Tìm iPhone bị mất dễ dàng ngay cả khi đã tắt nguồn

Apple sẽ giúp người dùng iPhone dễ dàng hơn trong việc tìm ra chiếc điện thoại đắt tiền của mình trong trường hợp bị rơi hay bị đánh cắp bằng cách cho phép tính năng Find My iPhone hoạt động được kể cả khi máy đã bị tắt nguồn.

Ngày đăng: 09-11-2016

2,758 lượt xem

Từ lâu iPhone đã nổi tiếng là chiếc điện thoại có khả năng bảo mật vô cùng tốt, đồng thời nó còn được trang bị tính năng Find My iPhone, giúp cho người dùng có thể dễ dàng tìm lại điện thoại khi vô tình bị đánh rơi, để quên ở đâu đó, hay một vài trường hợp bị cướp. Tuy nhiên, điểm yếu của nó chính là việc khi bị tắt nguồn thì sẽ vô hiệu hoá ngay lập tức. 

 

 

Nắm bắt được điều này, Apple đã tiến hành phát triển một tính năng chống trộm mới, cho phép bạn có thể định vị được chiếc iPhone của mình ngay cả trong khi nó đã bị tắt nguồn. Cụ thể, iPhone sẽ tự khởi động lại và gởi thông tin về địa điểm cho chủ điện thoại mà kẻ trộm không hề hay biết.

Cụ thể, sau khi kích hoạt tính năng Find My iPhone, một chiếc iPhone bị đánh cắp và tắt nguồn có thể tự khởi động lại để thông tin về vị trí cho chủ nhân. Việc này chỉ yêu cầu iPhone có khả năng kết nối với mạng không dây và sẽ diễn ra một cách bí mật để kẻ trộm không thể biết được. Bạn sẽ nhận được thông tin về vị trí hiện tại của iPhone thông qua tin nhắn SMS, email hay bất cứ phương thức nào khác có trong phần cài đặt.

Người dùng có thể căn cứ vào thông tin vừa nhận được để tìm ra vị trí hiện tại của iPhone. Sau khi gửi đi thông tin về vị trí, iPhone sẽ tự động tắt nguồn và lặp lại quá trình bí mật gửi thông tin sau một khoảng thời gian nhất định.
 

 

Dù vậy, tính năng Find My iPhone mới sẽ vẫn có nhược điểm đó là sẽ không thể sử dụng được khi iPhone hết pin. Tuy nhiên, nếu kẻ trộm muốn bán iPhone, trước tiên hắn phải kết nối với máy tính để xóa toàn bộ dữ liệu trong máy. Đó sẽ là lúc iPhone được sạc lại và thông tin về vị trí hiện tại sẽ được gửi đi ngay lập tức. 

Apple đã nộp bằng sáng chế về việc cải thiện tính năng Find My iPhone vào ngày 6/5 và công bố vào ngày 3/11 vừa qua. Hiện vẫn chưa rõ khi nào Apple sẽ cập nhật tính năng mới này cho người dùng. 

Dù vậy, có thể chắc chắn một điều rằng việc người dùng có thể biết được vị trí iPhone kể cả khi tắt nguồn sẽ làm nhiều kẻ trộm cảm thấy chùn tay khi muốn đánh cắp một chiếc iPhone trong tương lai.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Facebook

Bản Tin

Nhập Email để nhận được những thông tin mới nhất