iPhone Refurbished là gì? Có nên mua hay không? Hãy đọc bài này!

iPhone Refurbished - hay còn gọi là iPhone "tân trang" được biết đến là các dòng sản phẩm bị lỗi phần cứng hay bị lỗi về một lý do nào đó và trả về cho Apple.

Ngày đăng: 15-11-2016

3,745 lượt xem

Khái niệm iPhone Refurbished là gì?

iPhone Refurbished - hay còn gọi là iPhone "tân trang" được biết đến là các dòng sản phẩm bị lỗi phần cứng hay bị lỗi về một lý do nào đó và trả về cho Apple. Apple sẽ kiểm tra, thay thế và tân trang cho máy. Các dòng sản phẩm này đều được kiểm định nghiêm ngặt trước khi đóng gói và đưa ra lại thị trường phục vụ cho người dùng. 

iPhone Refurbished chắc chắn tốt hơn nhiều so với iPhone cũ. Khi mua máy cũ từ cửa hàng hay người nào đó, bạn sẽ khó lòng biết được phần cứng bên trong có bị "xào nấu" gì không? Riêng iPhone Refurbished đều bán nguyên seal, phụ kiện đều là hàng do Apple cung cấp. Còn máy cũ thì "hên xui", đôi khi người bán lại đưa cho bạn phụ kiện của bên thứ 3.

 

 

Có nên mua iPhone Refurbished?

Máy Refurbished và máy Certified Pre-Owned (CPO) khác nhau ra sao?

- Apple Certified Refurbished và Apple Certified Pre-Owned là một.

Máy refurbished có còn mới không?

- Máy refurbished có ngoại hình và pin mới hoàn toàn, Apple thay vỏ ngoài và pin cho những máy này nên bạn sẽ thấy nó như máy mới tinh.

Máy refurbished có được bảo hành bởi Apple không?

- Có. Apple bảo hành 1 năm cho các máy này tương tự như máy mới tinh.

Máy refurbished có phụ kiện hay hộp gì không?

- Có đầy đủ hộp, phụ kiện và sách hướng dẫn tương tự như khi mua máy mới.

Máy refurbished có được mua thêm Apple Care không?

- Có. Tối đa là 3 năm.

Máy refurbished có bị khóa mạng không?

- Không. Tất cả iPhone refurbished đều là sim-free (bản quốc tế).

Máy refurbished có chất lượng thế nào so với máy mới tinh?

- Máy refurbished cho chất lượng tương đương với máy mới tinh, thỏa tất cả các điều kiện kiểm tra của Apple đối với một sản phẩm iPhone khi xuất xưởng. Tức là máy mới tinh được kiểm tra như thế nào thì máy refurbished cũng được kiểm tra y như vậy.
 

 

Tại sao Apple không bán máy refurbished như là máy mới mà phải gọi là refurbished?

- Vì máy Refurbished không phải là máy mới hoàn toàn, chỉ có pin, khung vỏ máy, hộp phụ kiện là mới, còn các linh kiện điện tử trong máy là đã qua sử dụng, hoặc có những linh kiện đã được thay thế vì có lỗi, hoặc không hoạt động... Do đó, Apple không thể bán máy refurbished như là một chiếc máy mới tinh được.

Vậy có nên mua máy Refurbished?


- Có. Mua máy refurbished sẽ có giá thấp hơn mua mới tinh mà vẫn nhận được một sản phẩm có chất lượng tương đương.

Vậy ai cũng mua máy refurbished cho rẻ?


- Không. Vì máy refurbished có số lượng rất giới hạn. Tùy lúc, thường thì sau khi Apple ra iPhone mới thì nhiều người dùng muốn nâng cấp máy, nên đổi lên máy đời mới với chi phí bù thêm thấp hơn mua thêm máy mới, từ đó mới có máy refurbished.

Có thể mua máy refurbished ở đâu?


- Hiện chương trình bán máy refurbished của Apple chỉ dành cho thị trường Mỹ. Tuy nhiên ở VN các bạn cũng có thể mua được từ các đơn vị bán hàng xách tay. Nhưng phải hết sức cẩn thận, cần yêu cầu giầy tờ chứng minh đây là máy refurbished của Apple, vì hàng này luôn có giấy tờ khi mua. 
 

 

Mua iPhone Refurbished cần lưu ý gì?

Phải chắc chắn đây là hàng refurbished

Đời mà bạn, thấy vậy chứ chưa chắc phải vậy đâu, cho nên cần kiểm tra lại lần nữa cho chắn ăn hơn. Bạn hãy kiểm tra số IMEI của máy có trùng với hộp hay không và tiến hành kích hoạt sản phẩm. Nếu như máy đã kích hoạt trước trên hệ thống thì bạn nên kêu họ đổi máy khác, chứ ai biết được đây là hàng gì? Có "trời" và người bán mới biết! Dĩ nhiên, máy refurbished thì trên hộp đựng sẽ có in dòng chữ để phân biệt: Refurbished.

Để kiểm tra số IMEI của iPhone, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu và kéo xuống dòng IMEI để xem. Hoặc cách nhanh hơn là mở trình gọi điện và nhập *#06#.

Khôi phục cài đặt gốc

Trong trường hợp có người bán smartphone hàng refurbished, mới xài hơn 1 tháng do kẹt tiền nên bán hay gì gì đó thì họ nói sao mình nghe vậy. Bản chất hàng refurbished đã rẻ, nay mua sang tay đã qua sử dụng lại càng "hời" hơn. Điều đầu tiên bạn cần làm là khôi phục cài đặt gốc cho máy, để xem lúc này máy có phát sinh vấn đề gì không. 

Nếu dính iCloud (đối với iPhone) thì bạn kêu họ thoát ra giùm, còn không nhận SIM thì trả lại máy luôn khỏi mua - rất có thể họ mở khóa mạng bằng phần mềm thay vì code do chính nhà mạng cung cấp.

Chính sách bảo hành

Vấn đề cuối cùng và cũng hết sức quan trọng chính là chế độ bảo hành. Hiện nay đối với iPhone Refurbished tại thị trường Việt, sẽ không nhận được chế độ bảo hành chính hãng từ phía Apple cũng như đại lý ủy quyền. Đồng nghĩa với việc, bạn chỉ nhận được bảo hành từ phía cửa hàng bán. Cho nên, bạn cần tìm đến những nơi uy tín mà mua, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Nếu vẫn còn thắc mắc gì về các vấn đề mua hàng xách tay cũng như refurbished, các bạn hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết này!

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Facebook

Bản Tin

Nhập Email để nhận được những thông tin mới nhất