So sánh bộ 3 BlackBerry Android: Priv - DTEK50 - DTEK60

Dòng điện thoại BlackBerry sau này tuy không còn sử dụng hệ điều hành đặc trưng của hãng mà chuyển sang Android nhưng cũng rất đáng chú ý.

Ngày đăng: 03-11-2016

2,806 lượt xem

Dòng điện thoại BlackBerry sau này tuy không còn sử dụng hệ điều hành đặc trưng của hãng mà chuyển sang Android nhưng cũng rất đáng chú ý. Ba phiên bản được nhiều người dùng chú ý nhất đó chính là BlackBerry Priv, DTEK50 và DTEK60.

 

 

Hiện tại chắc ngày ra mắt BlackBerry DTEK60 đã gần kề, đây cũng là thời gian để so sánh với thiết bị ra mắt năm trước đó là BlackBerry PRIV. Cả hai dòng máy này đều chạy trên phiên bản Android 6.0.1 Marshmallow của BlackBerry, có màn hình kích thước tương tự nhau và một gói cài đặt sẵn các ứng dụng BlackBerry. Sẽ có nhiều sự so sánh được hỏi về các dòng máy này khi ra mắt, do đó với bài viết này chúng ta cùng xem bảng so sánh trong đó có cả DTEK50. 

 

Tất nhiên tốc độ đáng kinh ngạc và độ nhạy của hệ điều hành BlackBerry DTEK60 là rất ấn tượng và một đầu đọc dấu vân tay hoàn chỉnh kèm theo tính năng bảo mật của BlackBerry khiến chúng ta nghĩ về việc chuyển sang một thiết bị mới. Nhưng mặt khác, một số fan BlackBerry lại chưa sẵn sàng để chia tay với một bàn phím QWERTY, và PRIV pin có một lợi thế đáng kể.

 
Hai dòng máy có hiệu năng tương đương, nhưng DTEK60 có cấu hình nhỉnh hơn một chút nên xử lý tác vụ mượt mà hơn Priv và không độ trễ 

 
Trong khi đó Priv lại có bàn phím vật lý tích hợp, điều mà nhiều fan BlackBerry vẫn gắn bó kể từ những ngày đầu sử dụng

 

Nếu như Priv được xem là thiết bị dạng trượt mỏng nhất thế giới thì DTEK60 cũng không kém cạnh với độ mỏng chỉ khoảng 7mm

 
Cầm trên tay chắc hẳn các bạn sẽ có cái nhìn hoàn toàn mới với dòng máy này 
 
Ngoài ba phiên bản này ra, thì trên thị trường hiện nay cũng có một "huyền thoại" đang rất được người mua tìm kiếm. Đó là chiếc BlackBerry Passport - một sản phẩm cuối cùng chạy hệ điều hành BlackBerry OS. Với mức giá rẻ hiện nay, chỉ từ 5 đến 6 triệu đồng cho một chiếc Passport mới 100%, nguyên seal thì đúng là rất đáng để chúng ta quan tâm. 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Facebook

Bản Tin

Nhập Email để nhận được những thông tin mới nhất