Sự thật giá iPhone 7, iPhone 7 Plus tại Việt Nam. Nên mua khi nào?

Apple đã tổ chức sự kiện ra mắt iPhone 7 và iPhone 7 Plus vào tối 7/9. Bạn đã nắm rõ về thiết kế, cấu hình, màu sắc trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus?

Ngày đăng: 16-09-2016

2,314 lượt xem

Apple đã tổ chức sự kiện ra mắt iPhone 7 và iPhone 7 Plus vào tối 7/9. Bạn đã nắm rõ về thiết kế, cấu hình, màu sắc trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus? Đặc biệt bạn có biết tại sao giá bộ đôi này khi về Việt Nam lại có giá cao ngất ngưỡng như vậy? Và khi nào là thời điểm thích hợp để mua iPhone 7, 7 Plus? Sau đây Phụ Kiện Giá Gốc sẽ tiết lộ điều này cho các bạn.

iPhone 7 và 7 Plus không có nhiều thay đổi so với thế hệ iPhone trước đó về mặt thiết kế, bổ sung thêm hai màu sắc mới bao gồm jet black và đen nhám cùng những thay đổi một cách hoàn hảo về cấu hình, thời lượng pin và camera. Nhìn chung, Apple vẫn biết cách để tạo nên một sản phẩm mới có sự khát khao cực lớn từ phía người dùng. Đặc biệt khi đây lại là một mẫu iPhone “đổi số” (từ 6 sang 7). Không có gì là lạ khi trong vài ngày tới, thị trường xách tay sẽ có sự sôi động khi những chiếc iPhone đầu tiên về đến Việt Nam.

Vì sao giá iPhone 7, 7 Plus mới về Việt Nam lại cao như vậy?

Theo truyền thống, những chiếc iPhone đầu tiên sẽ có mức giá rất cao, có thể lên tới hàng chục triệu đồng do lượng máy ít, hiếm, đánh vào tâm lý muốn sở hữu iPhone sớm của người dùng. Và giá iPhone 7, 7 Plus nhập khẩu được một số cửa hàng đẩy lên khá cao so với giá trị thật. Vậy đâu là lý do có những mức giá “trên trời” như vậy? Chắc chắn cũng có khá nhiều người dùng trong chúng ta thắc mắc điều này.

Thật ra, những con số đó cũng phần nào phản ánh đúng thực tế vì chi phí bỏ ra để sở hữu được những chiếc iPhone 7, 7 Plus đầu tiên là không hề nhỏ. Để một chiếc iPhone 7 có mặt tại Việt Nam trong thời gian sớm nhất, người bán phải tốn rất nhiều chi phí. Cụ thể có thể tính toán như sau:

Đầu tiên là phí để mua sản phẩm ở nước ngoài, các thị trường này thường là Mỹ, Singapore, Hồng Kong,… Thứ hai là chi phí trả cho những người xếp hàng để mua máy, phí này cũng rất cao (thường chiếm lên đến 30 – 50% giá trị máy). Với một sản phẩm “hot” như iPhone 7, 7 Plus thì sẽ có không ít người muốn sở hữu nó ngay và việc  xếp hàng này gần như là thông lệ.

Thứ 3 là phí vận chuyển nhanh về Việt Nam, chúng ta có thể ước tính bằng vé máy bay khứ hồi nhanh, thường dao động từ 200 – 500$ (chiếm từ 20 – 50% giá trị máy). Thứ 4 là phí thông lệ qua cửa khẩu (thông quan), phí này cũng khá cao, thường từ 50 – 100$ (chiếm từ 5 – 10% giá trị máy). Và cuối cùng, tất nhiên là chúng ta cũng không thể bỏ qua lợi nhuận của các nhà kinh doanh.  Con số này thường khó ước lượng, vì nó còn tùy thuộc vào đối thủ, nhu cầu thị trường và tình trạng hàng khi đó. Chi phí này thường nằm trong khoảng 5 – 50% giá trị máy.

Với cách tính như trên thì các bạn cũng thấy iPhone 7, 7 Plus đã bị đội giá lên đến 160 – 260% so với giá trị máy khi mua đầu tiên tại Singapo, Mỹ hay Hồng Kông. Cụ thể,  ví dụ phiên bản iPhone 7 32GB tại store Apple có giá khoảng 800$ thì khi đến tay người dùng trong ngày đầu tiên ở Việt Nam phải ở mức 1200 – 1900$. Con số này xem ra không hề nhỏ một chút nào phải không?

Và câu hỏi đặt ra là nếu mua iPhone 7, 7 Plus trong những ngày đầu tiên với giá cao như vậy thì liệu có đáng? Có lẽ chúng ta nên suy nghĩ lại.

 Vậy thì thời điểm thích hợp để mua iPhone 7, 7 Plus là khi nào?

Nếu có hầu bao rủng rỉnh và muốn nằm trong số những người đầu tiên sở hữu iPhone 7 và 7 Plus, bạn nên tìm đến thị trường xách tay để mua được máy sớm nhất. Ở thời gian đầu bán ra, khả năng máy dựng gần như là không có nên bạn cũng có thể yên tâm về chất lượng máy.

Tuy nhiên, nếu kiên nhẫn đợi thêm một thời gian thì chắc chắn giá bộ đôi này sẽ giảm khá nhiều. Vì khi ấy, nguồn hàng đã có dồi dào nên chúng ta sẽ không phải chịu thêm các khoản chi phí như xếp hàng mua sản phẩm, phí vận chuyển cũng giảm đáng kể, sự khan hàng cũng không còn nữa. Lúc đó, các bạn sẽ có thể sở hữu iPhone 7, 7 Plus với một mức giá “mềm” hơn rất nhiều.

Ngoài ra, nếu đợi thêm đến sau khoảng từ 1 đến 2 tháng nữa, tức là thời điểm máy chính hãng bán ra, bạn cũng mua được iPhone 7, 7 Plus với giá khá rẻ và tiết kiệm được kha khá chi phí.

Trên đó là một vài nhận định và chia sẻ từ Phụ Kiện Giá Gốc, hy vọng sẽ giúp ích phần nào cho các bạn trong việc lựa chọn thời điểm mua bộ đôi “siêu phẩm” của Apple. 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Facebook

Bản Tin

Nhập Email để nhận được những thông tin mới nhất